ĐẠI HỌC Y HỌC TRUNG SƠN

3. Website: http://www.csmu.edu.tw
    4. Liên lạc: (04)2473-0022
    5. Địa chỉ : 臺中市南區建國北路一段110號

Người sáng lập Đại học Y Trung Sơn là Chủ tịch Zhou Ruchuan, vào năm 1949, trước sự thiếu hụt nhân tài nha khoa sau khi Đài Loan phục hồi, ông đã thành lập “Trường Cao đẳng Nha khoa Trung Sơn”, sau này được tái cấu trúc thành một trường cao đẳng y tế.

Năm 1966, được nâng cấp thành trường y khoa và tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học để tuyển chọn những nhân tài muốn trở thành bác sĩ nha khoa. Năm 1990, được nâng cấp và tái cấu trúc thành “Đại học Y Tôn Trung Sơn”.

Trong toàn trường, thầy và trò nhà trường nêu cao tinh thần của phương châm nhà trường “Chân thành, Yêu thương, Tinh tấn, Siêng năng”, tích góp từng chút một, hoàn thành nhiều công trình khác nhau. Hiện trường có 5 trường cao đẳng, 21 khoa, 18 lớp thạc sĩ, 4 lớp thạc sĩ tại chức, 6 lớp hệ tại chức 2 năm, 4 lớp cử nhân nâng cao, 7 lớp tiến sĩ và quy mô trung tâm y tế trực thuộc.

Sau hơn 50 năm, các cựu sinh viên tốt nghiệp không chỉ ở các cơ sở y tế lớn, phòng khám tư nhân, đơn vị nghiên cứu, giới chính trị và kinh doanh mà còn có thể phát huy thế mạnh của mình trong nhiều lĩnh vực khác nhau, áp dụng những gì đã học và đóng góp cho xã hội.

III. Thành tựu của trường

Trường tích cực thúc đẩy “Giáo dục ba sáng tạo”, chú trọng sáng tạo, đổi mới và khởi nghiệp và đã đạt được những kết quả xuất sắc, với 40 giải đồng và 37 giải đặc biệt; Thiết kế Red Dot của Đức Cuộc thi Red Dot đã giành được tổng cộng 24 giải Red Dot trong 4 năm qua và 2 năm liên tiếp giành được giải Best of the Best.

Ngoài ra, Quỹ “Chaoyang RICH Venture Fund” đã được thành lập để phân bổ hàng chục triệu đồng hàng năm để khuyến khích giáo viên và sinh viên khởi nghiệp, đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Các thầy cô của trường Đại học Y Trung Sơn

IV. Học viện và các khoa

Y học xã hội và nhân văn Ngôn ngữ học Đài Loan
Quản lí sức khỏe Ngoại ngữ ứng dụng quản lí công nghệ công nghiệp y học