QUY ĐỊNH MỚI VỀ ẢNH CHỤP CỦA VĂN PHÒNG KINH TẾ VÀ VĂN HÓA ĐÀI BẮC TẠI VIỆT NAM

Sau đây, Big One xin gửi đến các bạn nội dung thông báo vừa được cập nhật trong năm 2023 của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc:

Người nộp hồ sơ xin cấp visa các loại (bao gồm visa Quan Hồng) tại Phòng Lãnh sự Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam cần chuẩn bị ảnh thẻ phù hợp tiêu chuẩn theo quy định.

Những trường hợp nộp ảnh không đủ quy cách, Văn phòng Đài Bắc sẽ từ chối nhận hồ sơ hoặc từ chối cấp visa. Quy định cụ thể như sau:

1. Ảnh chụp trong vòng 6 tháng gần nhất:

• Ảnh chụp trong vòng 3 tháng đối với hồ sơ xin cấp visa lao động
  • Nộp 2 ảnh giống nhau, chiều rộng 3,5cm, chiều dài 4,5cm (không tính phần bo viền), ảnh màu, nền trắng, chụp chính diện, không đội mũ, ngũ quan rõ nét.
  • Người trong ảnh không được đeo kính áp tròng có màu, các bộ phận bao gồm lông mày, mắt, mũi, miệng, khuôn mặt, hai tai và các đặc điểm nhận dạng đặc trưng như nốt ruồi, bớt bẩm sinh, sẹo v.v…
  • Ảnh phải rõ ràng, không được che, ảnh tuyệt đối không chỉnh sửa, đặc biệt không được ghép ảnh v.v… để có thể phân biệt nhận dạng.

2. Đối với những người đeo kính:

a. Kính đảm bảo độ nét, trong rõ ràng, không có phản quang, không đeo kính màu (không áp dụng với trường hợp khiếm thị
b. Gọng kính không che bất kỳ bộ phận nào của mắt (không đeo kính có gọng to bản)
c. Không đeo kính áp tròng có màu, kính giãn tròng để tránh trường hợp người thật và ảnh khác biệt quá lớn dẫn đến những phiền hả không mong muốn như bị từ chối cấp visa hoặc gặp khó khăn khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại cửa khẩu.

Bên dưới là hai ảnh đính kèm thể hiện theo quy định mới, các bạn tham khảo và nhớ làm đúng theo quy định mới nhé.

Hai mẫu ảnh thẻ thể hiện quy cách ảnh chụp theo yêu cầu của Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc