ĐẠI HỌC QUỐC LẬP TRUNG HƯNG

3. Liên lạc : (04)22873181
  4. Website: http://www.nchu.edu.tw
  5. Địa chỉ: 臺中市南區興大路145號

Trường thành lập từ năm thứ 8 của Trung Hoa Dân Quốc. Vào thời điểm đó, người Nhật đã thành lập “Trường Cao đẳng Nông Lâm” ở Đài Bắc, đây là tiền thân sớm nhất của trường. Vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 17, trường trở thành Khoa Nông Lâm trực thuộc Đại học Đế quốc Đài Bắc (nay là Đại học Đài Loan), sau đó được thành lập độc lập vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 32 và chuyển đến Đài Trung. Sau khi Đài Loan phục hồi vào năm 1934, trường được tổ chức lại và đổi tên thành “Trường Cao đẳng Nông nghiệp tỉnh Đài Loan”. Vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 35, trường được tái cấu trúc thành “Trường Cao đẳng Nông nghiệp tỉnh Đài Loan”. Vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 50, Viện Khoa học và Công nghệ được thêm vào, và  sát nhập với Trường Luật và Kinh doanh (trước đây là Trường Hành chính Địa phương cấp tỉnh) được thành lập ở Đài Bắc vào năm Trung Hoa Dân Quốc thứ 38 để trở thành “Đại học Chung Hsing tỉnh Đài Loan”. Sau khi liên tục mở rộng, Vào năm thứ 60 của Trung Hoa Dân Quốc, trường được tái cấu trúc thành một trường đại học quốc gia, và tên trường hiện tại là “National Chung Hsing University” .

Xã hội nhân văn Văn học trung Quốc  ngoại ngữ   lịch sử
Nông nghiệp và tài nguyên ứng dụng kinh tế côn trùng học   công nghệ sinh học   cơ khí

điện công nghệ sinh học   du lịch giải trí   nông nghiệp học

động vật học  Trồng trọt    Khoa Bệnh học   Thực vật