HỆ CHUYÊN BAN QUỐC TẾ

• Hệ chuyên ban quốc tế là hệ dành cho học sinh nước ngoài học theo giáo trình dành cho các bạn học sinh Đài Loan, yêu cầu tocfl2 ,một số trường tuyển sinh đầu vào chỉ cần tocfl1 nhưng khi sang Đài Loan 6 tháng các bạn sẽ phải thi đỗ tocfl2 mới đủ điều kiện cấp thẻ cư trú và thẻ đi làm.
  • Ưu điểm:
  • Hệ chuyên ban quốc tế thì các bạn được tư do tìm việc ,không bị bó buộc thực tập ở công ty như hệ vừa học vừa làm
  • Phù hợp với các bạn tiếng ở mức khá,muốn vừa học lại có thêm thời gian đi làm.
  • Bằng giống như hệ tự túc học với học sinh Đài Loan ,không có sự khác biệt,các bạn có thể học lên thạc sĩ.
  • Phỏng vấn visa sẽ gắt gao nên chất lượng sinh viên và kiến thức giảng dạy cũng được nâng cao hơn.
  • Yêu cầu đầu vào điểm trung bình thấp, học phí vẫn thấp.
  • Nhược điểm:
  • Vì lớp đa phần là học sinh nước ngoài vậy nên có đui chút hạn chế trong việc giao tiếp tiếng trung,nếu các bạn thật sự cố gắng thì mình tin không phải là vấn đề quá lớn .
  • Có thể trượt/ rớt visa nếu hồ sơ hoặc khả năng ngoại ngữ tiếng Hoa khi phỏng vấn không đạt yêu cầu của Văn phòng Đài Bắc.
  • Phỏng vấn visa sẽ khắt khe tương tự như hệ đại học tự túc thông thường, nên cần ôn luyện phỏng vấn kĩ càng.