CÁCH LÀM THẺ CƯ TRÚ TẠI ĐÀI LOAN

Các bạn biết không, theo thông tin của ban chỉ huy phòng chống dịch bệnh, vì vấn đề về dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng nên khi đặt chân đến Đài Loan, theo quy định thì các bạn phải đi cách ly với xã hội 7 ngày tại khách sạn, cộng thêm 7 ngày cách ly tại nhà( không được đi các phương tiện công cộng, không được tụ tập ăn uống và đến các chỗ đông người, ra ngoài mua đồ phải đeo khẩu trang … một số quy định về cách ly các bạn nhớ chú ý trong bài lần trước của mình nhé:

• Cách ly xong thì các bạn cần làm gì?

Đó là làm thẻ cư trú, theo như quy định lúc trước thì khi nhập cảnh trong vòng 15 ngày bạn phải đến SỞ DI DÂN để đăng kí làm thẻ cư trú, nhưng hiện tại do vấn đề dịch bệnh, quy định được nới nỏng hơn đó là trong vòng 30 ngày hoàn tất đăng kí xin thẻ cư trú (ARC) là được. Nếu quá hạn thì sẽ phải nộp phạt từ 2,000-10,000 đài tệ.

• Những giấy tờ cần chuẩn bị
  1. Thẻ sinh viên hoặc giấy chứng nhận là sinh viên của Trường

Hiện tại mọi thủ tục đối với sinh viên đều được thực hiện qua mạng, các bạn đăng nhập vào web bên dưới và làm theo hướng dẫn là được

1. Hộ chiếu
  2. Hợp đồng thuê nhà ( nếu bạn ở ký túc xá thì yêu cầu giấy chứng nhận ở ktx của trường).
  3. Phí 1000 đối với các bạn ĐẠI HỌC với thời gian là 1 năm.
  • Địa điểm

Hiện tại đối với sinh viên thì xin thẻ cư trú đề được thực hiện trên mạng, mình để link bên dưới, các bạn kích vào đó để làm theo các bước nhé:

• Thời gian

Sau khi hoàn tất thủ tục đăng kí, nếu giấy tờ hợp lệ không phải bổ sung gì thì khoảng 5 ngày họ sẽ gửi mail về và yêu cầu các bạn đi nộp tiền phí là 1000 đài tệ, sau đó khoảng 3 ngày sau là sẽ gửi biên lai về, mang biên lai và hộ chiếu ra CỤC DI DÂN nhận ARC nha.

• Giấy tờ update như thế nào

Các bạn chỉ cần scan các giấy tờ cần chuẩn bị bên trên, hoặc chuyển chúng sang dạng PDF sau đó update lên là được nha

Các bạn chú ý nhé, ARC là rất quan trọng đối với du học sinh, vậy nên các bạn hãy chú ý ngày hết hạn để đi gia hạn nhé, tránh những điều đáng tiếc nha.

Chúc cho các bạn du học sinh luôn thuận lợi và may mắn nhé!