CÁCH TÍNH ĐIỂM XIN THẺ ĐI LÀM – SAU KHI TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC Ở ĐÀI LOAN

Qua quá trình học tập tại Đài Loan, mình thấy Đài loan là một đất nước văn minh, vậy nên sau khi tốt nghiệp , muốn ở lại Đài Loan làm việc là điều hiển nhiên đối với mình. Mình đoán rằng có rất nhiều bạn cũng đang có tâm trạng giống mình lúc mới tốt nghiệp, không biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì mới có thể xin được thẻ đi làm.

Mình sẽ giải thích rõ cho các bạn hiểu nhé. Cơ hội để các bạn du học sinh người nước ngoài xin cấp thẻ cư trú lao động của Đài Loan rất là cao. Họ sử dụng đang sử dụng phương pháp tích điểm, chỉ cần tích được 70 điểm trên tổng số 190 điểm là bạn đã đủ điều kiện để xin làm việc và sinh sống tại Đài Loan.

Các bước cộng điểm dành cho các bạn:

1. Bằng tốt nghiệp tại Đài Loan

Bằng tiến sĩ : + 30 điểm

Thạc sĩ :  +20 điểm

Cử nhân: + 10 điểm

• Các bạn nhớ phải photo ra nhé
  1. Mức lương và thang điểm

Trên 47,971 : +40 điểm

40,000 – 47,970 : + 30 điểm

35,000 – 39,999 : +20 điểm

31,520 – 34,999 : +10 điểm

• Các bạn nhớ photo bản sao hợp đồng có chữ kí của người sử dụng lao động, và mức lương hàng tháng nhé.
  1. Kinh nghiệm làm việc

2 năm trở lên : +20 điểm

1 Đến 2 năm ; +10 điểm

• Lưu ý đối với các bạn đã có kinh nghiệm đi làm, phải có giấy chứng minh đã làm việc toàn thời gian do chủ cũ cấp , lưu ý phải là công việc Ful time chứ không phải là Part time nhé.
  1. Tiêu chuẩn vị trí

+ 20 điểm

• Để đc cộng điểm ở mục này, đòi hỏi các bạn phải có các giấy tờ xác nhận có chuyên môn đặc biệt, ví dụ như : tham gia các cuộc thi và đạt được các thành tích nhất định có liên quan đến công việc của các bạn.
  1. Trình độ tiếng trung

Thông thạo : +30 điểm

Cao cấp :  + 25 điểm

Sơ cấp : +20 điểm

• Áp dụng đối với các bạn đã có chứng chỉ TOP, còn bạn nào chưa kịp thì chứng chỉ TOP thì có thể xin bảng điểm và tổng số thời gian học của các môn tiếng trung mà và các bạn đã được học trong Trường, họ sẽ chọn môn mà các bạn có điểm cao nhất để cộng điểm với các mức điểm như sau:

trên 80 điểm , 70 – 79 điểm, 60-69 điểm.

1. Ngoại ngữ khác:

Biết 2 ngoại ngữ trở lên ( ngoại trừ tiếng trung):+20 điểm

Biết 1 ngoại ngữ(ngoại trừ tiếng trung) : +10 điểm

• Mục này là cho các cho các bạn điểm rồi , chỉ cần các bạn photo hộ chiếu nộp là đc cộng 10 điểm rồi nhé, còn nếu các bạn nộp thêm được bằng ngoại ngữ thứ 3(VD như tiếng anh, tiếng nhật …) thì các bạn đc cộng 20 điểm nhé, hoặc các bạn chứng minh được số thời gian và bẳng điểm trình độ ngoại ngữ khi học tại đại học bên đài loan là cũng đc cộng nhé).
  1. Kinh nghiệm sống ở đất nước khác nhé

+ 10 điểm nhé

• Mục này cho không các bạn rồi, vì mình là người Việt Nam mà, mục số 6 có gửi hộ chiếu là hộ biết rồi .
  1. Phù hợp với các chính sách của chính phủ

+ 20 điểm

• Bạn nào làm trong các phòng nhiên cứu phát triển…. thuộc thẩm quyền của nhà nước, hoặc các doanh nghiệp có thẩm quyền thì sẽ được cộng điểm nhé, nhưng bạn phải có giấy chứng minh được nha.

CHÚ Ý: 1. Quan trọng hơn hết là : tìm được công ty , và công ty chấp nhận bạn .

1. công ty nếu thành lập trên 1 năm thì vốn lưu động là 一千萬 , dưới 1 năm là 五百萬, các bạn phải tìm hiểu trc về công ty, không đến lúc họ nhận rồi, vốn lưu động k đáp đứng đc tiêu chuẩn thì lãng phí thời gian, công sức.
  2. Tất cả các giấy tờ trên đề phải được CÔNG TY ĐÓNG DẤU thì mới hợp pháp nhé,

1. Đối với những bạn học hệ vừa học vừa làm, theo quy định mới của Bộ Giáo Dục, các bạn học hệ VỪA HỌC VỪA LÀM, thì khi xin thẻ đi làm các bạn sẽ được cộng thêm 20 điểm.
    sơ sơ đây, bạn nào không hiểu thì nhắn mình tư vấn thêm cho nhé!

MONG NHÀ MÌNH THUẬN LỢI XIN THẺ ĐI LÀM NHÉ !